Phong thủy phòng ngủ – Tuyệt chiêu được bật mí !

Tuyệt chiêu bố trí phòng ngủ chuẩn phong thủy Việt tránh đại kỵ

Con người dành tới 1/3 thời gian cuộc đời để ngủ, do đó, phòng ngủ là nơi vô cùng quan trọng tạo nên sức khỏe hay cả may mắn cho chủ nhân. Thực tế đã chứng minh rằng, phòng ngủ chính là nơi phát sinh tốt xấu trong cuộc đời của mỗi người. Chính bởi vậy, bạn đừng nên bỏ qua việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy nhé.

1 . Bố trí giường ngủ phù hợp theo phong thủy

Đầu giường kiêng hướng ra phía lối đi hoặc cửa ra vào

Đây là điều đại kỵ vừa giới phong thủy trong việc sắp xếp giường ngủ. Bởi đầu giường hướng thẳng ra cửa thuộc loại “Hung khí xung” dễ gây ác mộng, mất ngủ, giấc ngủ không yên, tinh thần bất an đồng thời dẫn tới trí nhớ giảm, tinh thần bấn loạn. Chuyển đầu giường ra hướng khác, trong trường hợp không thể kê giường vì quá chật thì có thể đặt một tấm bình phong trước giường để che chắn.

Đầu giường tránh hướng thẳng ra nhà xí

Đây gọi là “hung vi”, có thể gây tinh thần suy nhược. Điều này không chỉ ảnh hưởng do phong thủy mà theo khoa học, nhà vệ sinh là nơi phát sinh nhiều vi khuẩn, mùi sú uế, dễ gây hại tới sức khỏe của người nắm.

Đầu giường phải vững chắc, đặc biệt phải có điểm tựa

Đầu giường làm bằng gỗ hoặc bọc đệm chắc chắn, vì đây là vật liệu tốt nhất để tạo nên một chiếc giường dưỡng khí. Điểm quan trọng nhất chính là đầu giường. Khi bạn đi vào giấc ngủ, toàn bộ cơ thể sẽ được đưa vào trạng thái tái tạo năng lượng, phục hồi chức năng theo từng cấp độ. Quan trọng nhất là phần đầu cần được bảo vệ, hỗ trợ và nâng đỡ tốt để một nửa não bộ hoạt động tốt điều khiển các bộ phận khác khi bạn đang ngủ hoạt động.

Kê giường chuẩn theo phong thủy
Kê giường chuẩn theo phong thủy

Kỵ kê giường sát phòng bếp, nhà vệ sinh

Bếp và nhà vệ sinh đều là những nơi phát sinh ra cáu giận, bực bội bởi tính hỏa và thủy mạnh của 2 vị trí này. Tất nhiên, với những căn hộ nhỏ, việc tránh quá nhiều thứ là rất khó, do đó, bạn có thể đặt giữa giường và khu vực bếp hoặc nhà vệ sinh một chiếc tủ để tạo khoảng cách.

Đặt giường ngủ có chiều cao phù hợp

Để có một nguồn năng lượng lưu thông và tạo một khoảng cách nhất định với mặt sàn, thì giường cần có một chiều cao phù hợp. Không nên quá cao để gây khó khăn cho việc lên giường, cũng không nên quá thấp sát với mặt đất dễ bị nhiễm “khí hàn” của đất. Cần lưu ý không nên để đồ vật ở dưới giường ngủ hoặc tủ đồ dưới giường. Bởi theo phong thủy, luồng năng lượng không được lưu thông ở dưới gầm giường, dễ tạo ra bức bối, gây áp lực lên mặt giường. Ngoài ra, “khí hàn” cũng có thể ngấm lên thông qua đồ vật hoặc tủ dưới gầm giường.

Giường ngủ phải có chiều cao hợp lí
Giường ngủ phải có chiều cao hợp lí

Bố trí giường càng xa các loại cửa càng tốt

Bởi ánh nắng chiếu vào giường, đặc biệt là phần đầu giường thì theo phong thủy gọi là “hung quang”. Đầu giường bị nắng khiến đầu bạn không được bảo vệ, khi ngủ dậy bạn dễ cáu kỉnh, nóng nảy. Ngoài ra, khi ngủ cần tránh ánh sáng đột ngột vào mắt, cơ thể cần được tỉnh dậy một cách tự nhiên. Do đó, nên tránh cửa sổ ở đầu giường hoặc cửa chính là điều tốt nhất

2 . Đặt đồ vật trong phòng ngủ hợp phong thủy

Đặt đồ vật cân xứng ở hai bên giường ngủ

Tính cân xứng ở hai phía bên giường ngủ sẽ thiết lập sự cân bằng trong giấc ngủ của bạn. Bạn có thể đặt hai chiếc đèn tương tự nhau ở hai bên đầu giường, để ánh sáng nhẹ nhàng. Sự cân xứng này là điều vô cùng quan trọng giúp bạn duy trì sự cân bằng và đặc biệt là duy trì chất lượng cuộc sống tình cảm giữa vợ chồng.

Đặt đồ vật cân xứng trong phòng ngủ
Đặt đồ vật cân xứng trong phòng ngủ

Tránh bố trí những yếu tố làm xao nhãng khi ngủ

Trong phòng ngủ không nên có Tivi hoặc bàn làm việc. Bởi đây được coi là những yếu tố làm xao nhãng việc thư giãn và nghỉ ngơi của bạn. Tuy nhiên, nếu căn nhà của bạn hạn chế về không gian, thì bạn cũng có thể đặt Tivi hoặc bàn làm việc. Nhưng nên đặt chúng cách xa giường ngủ của bạn càng nhiều càng tốt. Những đồ điện tử có bức xạ không tốt đối với sức khỏe con người, đặc biệt là thời gian ngủ, cơ thể cần được bảo đảm an toàn một cách tốt nhất. Khi không dùng đến, bạn nên phủ khăn lên trên TV hoặc bàn làm việc, thậm chí có thể bọc lại bằng chiếc tủ gấp kiểu Nhật.

Tránh để đồ đạc bừa bộn trong phòng ngủ

Đồ đạc bừa bộn trong phòng ngủ khiến môi trường phòng bí bách, gây cảm giác khó chịu. Không khí không thể lưu thông, như vậy dễ dẫn tới sự rối loạn trong cuộc sống, đặc biệt là tình cảm vợ chồng. Phòng có quá nhiều đồ đạc bừa bộn cũng tạo ra những góc cạnh, như “mũi tên độc” tác động không tốt đến bạn.

Tránh để đồ đạc bừa bộn trong phòng
Tránh để đồ đạc bừa bộn trong phòng.

Để tránh được 1 phòng ngủ bừa bộn , lựa chọn ngay cho mình 1 tủ quần áo tốt nhất tại : Tủ quần áo đẹp

Tránh xa những nguồn năng lượng tiêu cực trong phòng

Nguồn năng lượng tiêu cực được sinh ra bởi những vật dụng được sắp xếp trong phòng. Đó là gương, bể cá, cây xanh, ti vi. Cây xanh vào ban đêm sẽ hấp thụ oxy và nhả ra khí CO2, khiến giấc ngủ của bạn mộng mị, cảm giác bị đè nén. Bể cá hay tranh ảnh về biển nước cũng khiến cho phòng ngủ bị “thủy” át dưỡng khí. Thủy dễ cuốn trôi tiền bạc, không khí của mỗi cá nhân.

Tóm lại, phong thủy cho phòng ngủ là điều vô cùng quan trọng trong việc thiết kế của ngôi nhà. Việc hiểu biết về thiết kế phong thủy là cần thiết. Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để có những kiến thức xây dựng nhà đẹp nhất nhé.

 

 

Phong thủy phòng ngủ – Tuyệt chiêu được bật mí !
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *