Chọn mua nội thất hợp phong thủy – Chia sẻ kinh nghiệm

Màu sắc bên trong căn hộ của gia chủ mệnh mộc

KINH NGHIỆM MUA SẮM NỘI THẤT MÀU ĐẸP HỢP PHONG THỦY

 Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong quá trình mua sắm nội thất, đặc biệt là mua sắm nội thất theo phong thủy. Ngay trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tham khảo kinh nghiệm lựa chọn nội thất màu sắc đẹp và phù hợp với phong thủy 5 của 5 mệnh tương sinh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Bài viết liên quan :

  1. Gia chủ mệnh Kim:

Những gam màu sáng hoặc ánh kim như trắng, bạc là màu sắc mà gia chủ có mệnh hành Kim nên sử dụng. Bên cạnh đó, gia chủ nên kết hợp thêm những gam màu nâu, vàng cho màu sơn tường hoặc các thiết bị nội thất. Đây là những màu sắc đem lại may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Màu sắc của nội thất - gia chủ mệnh kim
Màu sắc của nội thất – gia chủ mệnh kim

Gia chủ mệnh Kim nên tránh bài trí nội thất màu nóng như hồng, đỏ vì kim khắc hỏa. Đặc biệt, khu vực phòng ngủ nên sử dụng tông màu nhẹ, nhã nhặn để hỗ trợ sức khỏe cho gia chủ.

  1. Gia chủ mang mệnh Mộc:

Đối với gia chủ mệnh Mộc, màu sắc nên ưu tiên sử dụng là các màu sắc gam xanh: Xanh lá, xanh ngọc, xanh biển sẫm, đen… Theo phong thủy thì những gam màu này sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Đồng thời những gam màu này cũng đem lại cảm giác thoáng đãng, mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên.

Gia chủ mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng nội thất màu trắng hoặc mang sắc ánh kim để tránh làm giảm may mắn, tài vận.

Màu sắc bên trong căn hộ của gia chủ mệnh mộc
Màu sắc bên trong căn hộ của gia chủ mệnh mộc
  1. Gia chủ mệnh Thủy:

Mặc dù tông màu xanh dương, đen được xem là màu bản mệnh của gia chủ mệnh Thủy, tuy nhiên trong quá trình mua sắm, thiết kế nội thất không nhất định phải sử dụng hoàn toàn hai gam màu này. Sự kết hợp màu sắc độc đáo sẽ mang lại nét đẹp tươi mới, cá tính cho căn hộ. Tuy nhiên gia chủ mệnh Kim muốn tăng vận khí tốt trong gia đình thì nên trang trí nội thất bằng gam màu trắc.

Không gian sử dụng được yêu thích cho người mệnh thủy
Không gian sử dụng được yêu thích cho người mệnh thủy

Tuyệt đối không nên sử dụng nội thất màu vàng đất hoặc nâu vì đây là những gam màu tương khắc với bản mệnh gia chủ.

  1. Gia chủ mệnh Hỏa:

Lời khuyên cho gia chủ mang mệnh Hỏa trong quá trình thiết kế nội thất là ưu tiên sử dụng gam màu nóng, ấm như đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên để không gian hài hòa và bắt mắt hơn, gia chủ có thể kết hợp sử dụng màu xanh lá theo nguyên tắc mộc sinh hỏa. Người mệnh hỏa mang bản tính sôi động, năng nổ nên không gian sống của họ cũng mang vẻ đẹp ấn tượng.

Gia chủ mệnh hỏa sử dụng không gian ấn tượng
Gia chủ mệnh hỏa sử dụng không gian ấn tượng
  1. Gia chủ mệnh Thổ:

Hỏa sinh thổ, đây là nguyên tắc nên lưu ý trong quá trình thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Thổ. Những gam màu bản mệnh của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím cũng mang ý nghĩa tương sinh, mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Thổ.

Gam màu tím phù hợp cho không gian của gia chủ mệnh kim
Gam màu tím phù hợp cho không gian của gia chủ mệnh kim

 

 

Chọn mua nội thất hợp phong thủy – Chia sẻ kinh nghiệm
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *